Đất nền miền Tây vững bước trên con đường chinh phục nhà đầu tư 2022

Bất động sản đang trải qua thời kỳ tái thiết lập, việc tìm cơ hội gia tăng lợi nhuận của giới đầu tư cũng được thận trọng. Nhưng đâu đó trong giỏ hàng của các nhà đầu tư, đất nền vẫn được đánh giá là sản phẩm bảo toàn giá trị và sinh lời tốt, trong đó thì các dự án đất nền miền Tây rất được ưu ái. Bởi lẽ đất nền là sản phẩm có biên độ lợi nhuận năm lên đến 30%, giá mềm, an toàn và dễ thanh khoản.
Đầu tư đất nền miền Tây đầy triển vọng cuối năm 2022. Ảnh sưu tầm.

Nhà đầu tư đặt niềm tin vào bất động sản đất nền miền Tây

Theo các chuyên gia BĐS, thị trường miền Tây đang được đầu tư bài bản về hạ tầng, nhiều chính sách được phê duyệt phát triển kinh tế và đặc biệt hơn là mức giá đất còn khá mềm, dư địa tăng giá khá cao. Vì vậy, đất nền miền Tây là phân khúc luôn được giới đầu tư địa ốc săn đón.

Trong tình hình quỹ đất ở các khu vực trung tâm đang khan hiếm, giá cả ngày càng đắt đỏ, thì các lô đất nền miền Tây lại được giá vì quỹ đất rộng lớn, nhiều dự án được đầu tư và hạ tầng đang triển khai rầm rộ. Thêm vào đó là sự đổ bộ của các doanh nghiệp, tập đoàn đầu tư nhà máy, khu công nghiệp,… tăng thêm sức sống nhộn nhịp cho vùng đồng bằng sông nước này.

Đất nền miền Tây đầy tiềm năng, nhà đầu tư đặt kỳ vọng

Một nhà đầu tư lão làng tại Cần Thơ cho biết, anh đã bỏ số vốn vào một dự án đất nền hàng đầu tại Cần Thơ, chỉ sau gần hai năm thì giá đã tăng 130%, từ số vốn ban đầu hơn 1 tỷ đồng, hiện nay anh đã mang về lợi nhuận 1,33 tỷ đồng, con số mà bao nhà đầu tư khác mong chờ cho sản phẩm của mình. Từ số lời thu được anh lại tiếp tục săn tìm những lô đất nền ở khu vực khác tiềm năng hơn và có thể mang lại lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Thêm một lý do khiến các nhà đầu tư ra sức săn tìm đất nền miền Tây vì có thể đa dạng mục đích đầu tư. Bên cạnh nhóm đầu tư lướt sóng, hiện nay nhiều người lại thích mua đất nền miền Tây để tích sản lâu dài hay chờ đợi thời cơ thích hợp mới ra hàng. Mặt khác, đất nền miền Tây khu vực nội ô cũng được ưa chuộng vì tính khan hiếm và cạnh tranh cao nhưng giá thành vẫn hợp lý hơn các đô thị lớn khác. Và đất nền ven đô, ngoại thành vẫn có sức hút riêng tại miền Tây, nhất là quỹ đất cận khu công nghiệp hoặc các đô thị vệ tinh, nơi có thể kinh doanh, cho thuê hay dễ dàng sang nhượng cho các cán bộ viên chức, cặp vợ chồng trẻ làm việc gần đó.
Đất nền miền Tây và những dự án “vàng”

Theo số liệu của một đơn vị nghiên cứu thị trường, trong quý 2/2022, trong khi tỷ lệ tìm kiếm BĐS cao nhất miền Đông là căn hộ, thì miền Tây chính là đất nền. Đất nền miền Tây tỷ lệ tìm kiếm tăng 4% so với quý trước và tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại đô thị ngôi sao Stella Mega City

Các tỉnh thành tại miền Tây lọt vào mắt xanh của nhà đầu tư như: Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu,... đang dần khẳng định vị thế trong thị trường bất động sản, đều là các địa phương có nền tảng phát triển kinh tế vượt trội, người dân có thu nhập đứng trong top 10 cả nước. Bên cạnh đó, hạ tầng luôn được chú trọng phát triển kết nối liên vùng, liên tỉnh tiếp tục “truyền lửa” cho sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Phối cảnh dự án đất nền ngay trung tâm hành chính Vĩnh Thạnh Center

Tại miền Tây, có rất nhiều doanh nghiệp môi giới bất động trong hàng top của cả nước. Đi đầu trong số đó là Đất Xanh Miền Tây, đơn vị cung cấp dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp với hệ thống văn phòng đặt khắp 13 tỉnh ĐBSCL. Các dự án Đất Xanh Miền Tây hợp tác đều là các dự án tiềm năng trọng điểm tại thị trường miền Tây mà nhà đầu tư cả nước có thể rót tiền khi dự án đảm bảo pháp lý an toàn - sổ đỏ trao tay; giá còn hấp dẫn; vị trí trung tâm hoặc liền kề trung tâm. Điển hình một số dự án như: Stella Mega City, Vĩnh Thạnh Center, Vạn Phát Sông Hậu, Hòa Bình Riverside,... đây đều là các dự án đất nền miền Tây với sức hút bởi vị trí chiến lược, đầu tư dài hạn sinh lời cao, thanh khoản tốt.

Có thể thấy, đa số các dự án đất nền miền Tây được quy hoạch dựa trên các yếu tố quan trọng như: pháp lý minh bạch, giao thông thuận tiện, những tiện ích hướng đến một cuộc sống tiện lợi và giá cả phù hợp. Đất nền miền Tây hoàn toàn tự tin với “ngai vàng” trong thời gian sắp tới.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn